ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
สมัครสมาชิกคลับ!! | กฏกติกามารยาท | กฏระเบียบห้องซื้อขาย-ร้านค้า
**ท่านใดพบปัญหาการสมัครสมาชิกด้วยสมาร์ทโฟน แนะนำให้สมัครสมาชิกโดยใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ก่อน จากนั้นค่อยใช้สมาร์ทโฟนล๊อกอินเล่นตามปกติ**
สั่งซื้อสติ๊กเกอร์คลับ ที่นี่ << NAVARA CLUB THAILAND >> สั่งซื้อเสื้อคลับ ที่นี่
ช่องทางสำรองในการติดต่อสื่อสาร เฟสกลุ่ม อย่าลืมแอ๊ดกันไว้ด้วยนะครับ >> http://www.facebook.com/groups/NavaraClubThailand/

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - wut

หน้า: [1]
1
Nissan Navara NP300 ได้ 5 ดาวจาก ANCAP ทุกรุ่น


Nissan Navara NP300 ปี 2015 ผ่านมาตรฐานความปลอดภัย ระดับ 5 ดาว กระบะ นิสสัน นาวาร่า กลายเป็นกระบะได้ความปลอดภัยระดับ 5 ดาวจาก ANCAP ทุกรุ่น

            เป็นที่น่ายินดีสำหรับ Nissan Navara NP300 ซึ่งผลิตในไทยผ่านมาตรฐานความปลอดภัยในระดับ 5 ดาว จาก Australasian New Car Assessment Program (ANCAP) โดยทุกรุ่นที่วางจำหน่ายในออสเตรเลีย (ติดตั้งอุปกรณ์ความปลอดภัยมากกว่าบ้านเรา) ซึ่งมีทั้งแบบ Single Cab, Extra Cab และ Dual Cab ที่ถึงแม้ว่าจะมีรายละเอียดบางส่วนที่แตกต่างกัน แต่ตัวถังทุกแบบของ Nissan Navara ต่างก็ได้รับคะแนนเต็มจากการทดสอบทั้งหมด

          ซึ่งแน่นอนว่าผลการทดสอบความปลอดภัยนี้จะส่งผลต่อยอดขาย Nissan Navara NP300 แน่นอน เพราะการขายแบบฟลีตในออสเตรเลียนั้นนั้นมีข้อกำหนดว่าจะต้องผ่านมาตรฐานความปลอดภัยในระดับ 5 ดาว ซึ่งในรุ่นที่แล้ว (D40) ได้รับเพียง 4 ดาวเท่านั้น


คะแนนจากการทดสอบมาตรฐานความปลอดภัยของ Nissan Navara ที่พัฒนาขึ้นใน ANCAP

          - Nissan Navara NP 300 ทดสอบ 2015 ได้คะแนน 5 ดาว
          - Nissan Navara D40 ทดสอบ 2014 ได้คะแนน 4 ดาว
          - Nissan Navara(Frontier) D22 ทดสอบ 2012, 2013, 2014 ได้คะแนน 3 ดาว

          โดยทางทีม ANCAP กล่าวว่า Nissan Navara NP300 สามารถทำได้ดีเยี่ยมในการทดสอบครั้งนี้ ซึ่งผ่านมาตรฐานความปลอดภัยในระดับ 5 ดาว จากการการทดสอบการชนด้วยเทคโนโลยี และการติดตั้งอุปกรณ์มาตรฐานด้านความปลอดภัยมาอย่างครบถ้วน

ซึ่งจากการทดสอบการชนของ Nissan Navara NP300 ในครั้งแรกนั้น ANCAP ได้พบว่าจุดยึดของเข็มขัดนิรภัยอาจไม่เหมาะสมสำหรับยึดเบาะนั่งสำหรับเด็ก จึงระงับการทดสอบทั้งหมดจนกว่าจะได้รับการแก้ไข ทาง Nissan ก็ไปปรับปรุงและแก้ไขโจทย์นี้จนสำเร็จ
          และผลที่ได้ในการทดสอบล่าสุดถือว่าเป็นข่าวดีสำหรับทางนิสสัน แต่อย่างไรก็ตามยังมีข้อตำหนิเล็กน้อยที่ Navara NP300 ซึ่งผลิตจากไทย ไม่ได้ติดตั้งจุดยึด ISOFIX สำหรับที่นั่งเด็กมาให้

ภาพจาก ancap


2
ขอคำแนะนำจากเพื่อนๆสมาชิกนาวาร่าคลับหน่อยครับ  ;D (รถ 3ปี 3เดือนครับ)

3
มาดูคุณสมบัติโช๊คอัพ MX 6 และ RANCHO 9000XL
ผมก็อปเขามาอีกทีครับ(ต้องให้เครดิตเค้าครับ)
-เอาเป็นว่า โช๊คอัพ MX 6 และ RANCHO 9000XL มีคุณสมบัติเด่นและด้อยแตกต่างกันอย่างไง แล้วค่อยตัดสินใจเลือกใช้เอาเอง ครับ

-MX 6 เป็นโช๊คประเภทกึ่งแก๊สกึ่งน้ำมันเหมือนกัน กระบอกเดี่ยว หรือที่เขาเรียกว่า เป็นระบบโมโนทรู๊ป คุณสมบัติของโช๊ค โมโนทรู๊ป จะตอบสนองเรื่องการเก็บรายละเอียดพื้นผิวถนนได้ดีกว่าโช๊ค ทวินทรู๊ป (กระบอกคู่สองชั้น) เวลาเราวิ่งรูดไปเลย รถจะนิ่ง กว่า เพราะโช๊คมีวาล์วควบคุม ปรับแต่งแบบอัตโนมัติตามสภาพถนน หมายความว่า เมื่อโช๊คมีการกระแทกๆ วาล์วจะทำงานแบบอัตโนมัติ โดยเพิ่มค่ารีบาล์ว หรือแรงดึงแบบอัตโนมัติ จะทำให้โช๊คควบคุมการดีดของแหนบได้ดียิ่งขึ้น และนอกจากนี้ยังสามารถเลือกปรับแต่งความนุ่มแข็งได้อีก 6 ระดับ ครับ

-แต่ด้วยการกำหนดค่าแรงต้านจะสูงกว่า RANCHO ในขณะที่ใช้ความเร็วไม่สูงมากนัก 90-100 ความนุ่มอาจจะด้อยกว่า RANCHO ไม่กระด้างแข็งจนนั่งไม่ได้ ไม่ใช่แบบนั้น ครับ ยังนุ่มอยู่ แต่น้อยกว่านิดหนึ่งเท่านั้นเอง แต่พอวิ่งหลัก 100 ขึ้นไป จะนุ่ม แน่น หนึบ นิ่ง แสดงให้เห็นถึงเรื่องสมรรถนะในการขับขี่ที่ดี กว่า RANCHO ครับ

-เรื่องคุณภาพโช๊ค ในเรื่องความทนทาน MX 6 เป็นโช๊คอัพ แบบกลับหัวเวลาเราติดตั้ง กระบอกอยู่ด้านบน ไม่เหมือนยี่ห้ออื่นๆ กระบอกอยู่ด้านล่าง ดังนั้น ระยะช่วงยุบของกระบอกโช๊ค จะเหลือน้อยมาก เวลาติดตั้งต้องวัดระยะช่วงยืดและช่วงยุบให้ดี ไม่เช่นนั้นกระบอกโช๊คมีสิทธิ์ ที่จะยันได้ เป็นสาเหตที่ทำให้โช๊คแตก หรือเสียง่าย นอกจากนี้ โช๊คประเภทนั้ ไม่เหมาะสำหรับรถที่เล่นหนักๆ หรือบรรทุกหนักๆ ความทนทานไม่ค่อยจะดีสักเท่าไหร่ หากใช้บรรทุกไม่เกิน 500-600 โล ไม่มีปัญหาครับ หากบรรทุกมากกว่านี้และบ่อยๆ ไม่ดี ครับ

-สรุป MX 6 เหมาะสำหรับท่านที่เน้นสมรรถนะใช้ความเร็วสูงๆ การยึดเกาะถนน หรือวิ่งแบบรูดไปเลย ขับดี เพราะมีวาล์วปรับแต่งแบบอัตโนมัติ แต่บรรทุกหนักๆเกิน 600 โล ขึ้นไปบ่อยๆไม่ดี ครับ ราคาประมาณ 19,000 บาท

-RANCHO 9000XL เป็นโช๊คประเภท กึ่งแก๊สกึ่งน้ำมันเหมือนกัน เป็นแบบกระบอกคู่ สามารถปรับแต่งความนุ่มแข็งได้ 9 ระดับ ระดับ 1 นุ่มสุดไล่ความแข็งเบอร์สูงขึ้นไป เพิ่มความแข็งของโช๊ค ครับ เบอร์ 9 แข็งสุด

-โช๊ค RANCHO ไม่มีวาล์ว แปรผันตามสภาพถนน ดังนั้นเราปรับแต่งโช๊คตั้งไว้เบอร์ไหน โช๊คจะทำงานตามคำสั่งของเจ้าของโช๊ค ตามที่กำหนดเบอร์ไว้ แต่หน้าที่ของโช๊ค ควบคุมการดีดของทอร์ชั่นบาร์ และแหนบ ซึ่งช่วงล่างทั้งสองจะดีดหรือสปริงตัว ต่อเมื่อมีหลุมบ่อ หากหลุมมากการดีดของช่วงล่างก็ต้องดีดตัวมาก บางครั้งโช๊คที่กำหนดไว้อาจจะไม่เหมาะสมกับสภาพถนน หากหลุมมากๆ เวลาวิ่งรูดไปเลย สู้ MX 6 ไม่ได้ เพราะ MX6 มีวาล์วแปรฝันทำงานแบบอัตโนมัติ โช๊คประเภทนี้เหมาะสำหรับท่านที่ใช้เส้นทางประจำ ลองๆวิ่งดู แล้วค่อยปรับแต่งโช๊ค เข้าหาความรู้สึกที่อยากได้ เอาเอง ครับ ไม่เหมาะสำหรับ คนที่เดินทางไปทั่ว แบบขึ้นเหนือล่องใต้ ครับ เพราะไม่รู้ว่าสภาพถนนแต่ละพื้นที่เป็นแบบไหน

-สำหรับความทนทาน ต้องยอมรับว่าโช๊ค RANCHO 9000XL จะทนทานกว่า และสามารถบรรทุกหนักๆได้ดีและทนทานกว่า (แต่ในการบรรทุกหนักๆต้องปรับเบอร์แข็งๆ หากบรรทุกหนัก ปรับเบอร์นุ่มๆ การใช้งานจะสั้นลง) อีกอย่างหนึ่ง ระยะการยุบตัวของโช๊คมีมากกว่า โอกาสยันของโช๊คมีน้อย ครับ

-สรุป RANCHO 9000XL เน้นความนุ่ม มากกว่าสมรรถนะ เหมาะสำหรับท่านที่ขับรถไม่ไวมาก ออกต่างจังหวัด หรือแบบขึ้นเหนือล่องใต้ไม่บ่อย ใช้งานเส้นทางประจำ เหมาะสำหรับรถที่ใช้บรรทุกหนักๆ ครับ ราคาประมาณ 15,000 บาท

-ก็เลือกเอาเองว่า โช๊คทั้งสองยี่ห้อ อย่างไหน เหมาะสมกับการใช้งานของเรามากกว่ากัน ครับ (ราคาอาจเปลี่ยนแปลงได้)

4
ตัวนี้เหมาะกับน้องนาเรารึป่าวครับ(ผมก็อปรูปมานะครับ และราคามันก็ติดมาด้วย คือผมเพิ่งซื้อมาเปลี่ยนเอง ไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียกับทางร้านครับ)5
ของผมรุ่น D/C Calibre GT ปี2012  ใกล้จะ 9หมื่นโลแล้ว เล็งสังเคราะห์100% บางจากดี3โกลด์ 5W30 ครับ
6
อีก 2 เดือน ก็ครบสามปีแล้วครับ  :-\

หน้า: [1]