ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
สมัครสมาชิกคลับ!! | กฏกติกามารยาท | กฏระเบียบห้องซื้อขาย-ร้านค้า
**ท่านใดพบปัญหาการสมัครสมาชิกด้วยสมาร์ทโฟน แนะนำให้สมัครสมาชิกโดยใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ก่อน จากนั้นค่อยใช้สมาร์ทโฟนล๊อกอินเล่นตามปกติ**
สั่งซื้อสติ๊กเกอร์คลับ ที่นี่ << NAVARA CLUB THAILAND >> สั่งซื้อเสื้อคลับ ที่นี่
ช่องทางสำรองในการติดต่อสื่อสาร เฟสกลุ่ม อย่าลืมแอ๊ดกันไว้ด้วยนะครับ >> http://www.facebook.com/groups/NavaraClubThailand/

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - siritidaphon

หน้า: [1] 2 3 ... 28
1
ไข้หวัดเป็นโรคที่ติดต่อกันได้ง่าย แต่ป้องกันได้โดยหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับสารคัดหลั่งของผู้ป่วย และควรหลีกเลี่ยงการอยู่ใกล้ชิดกับผู้ป่วย เนื่องจากเชื้อไวรัสติดต่อผ่านทางการหายใจได้ นอกจากนี้ ยังควรหมั่นล้างมือด้วยสบู่บ่อย ๆ หากต้องหยิบจับสิ่งของที่ใช้ร่วมกับผู้อื่น และไม่ควรใช้มือสัมผัสกับปาก จมูก และตาโดยที่ไม่ได้ล้างมือก่อน เพราะอาจทำให้เชื้อเข้าสู่ร่างกายได้

ทั้งนี้เนื่องจากเชื้อไว้รัสที่เป็นสาเหตุของไข้หวัด(เชื้อหวัด) มีอยู่เกือบ 200 ชนิด ซึ่งจะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียน กันทำให้เกิดอาการอักเสบของทางเดินหายใจ ส่วนต้น (จมูก และคอ) ครั้งละชนิด


การรักษาไข้หวัด – การป้องกันไข้หวัด ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://doctors-recipe.com/blog/

2
การลดเหนียงด้วยวิธีการออกกำลังกายและการควบคุมน้ำหนักเป็นวิธีการรักษาที่ได้ผลและปลอดภัยแต่ต้องอาจใช้เวลานาน ในขณะที่การรักษาด้วยวิธีทางการแพทย์นั้นให้ผลที่ค่อนข้างเร็วแต่ก็มีความเสี่ยงที่ควรระวังโดยเฉพาะการรักษาแบบเมโสเทอราพี แม้สารที่ใช้ในการรักษาจะได้รับการรับรองว่าปลอดภัย

แต่ถ้าใช้ไม่ถูกวิธีก็อาจทำให้เกิดความเสียหายของเส้นประสาท เป็นสาเหตุของอาการบาดเจ็บในระยะยาวได้ นอกจากนี้ หากเป็นการผ่าตัดยกกระชับผิวหนังบริเวณใต้คาง ผู้เข้ารับการผ่าตัดจะต้องเข้าใจว่าผลของการผ่าตัดไม่สามารถอยู่ได้ตลอดไป เพราะหากอายุมากขึ้น หรือน้ำหนักตัวมากขึ้นก็อาจทำให้ปัญหาคางสองชั้นกลับมาได้เช่นกัน ดังนั้น เพื่อความปลอดภัยและประสิทธิภาพของการรักษา ควรปรึกษาแพทย์และสอบถามรายละเอียดให้ชัดเจนก่อนตัดสินใจรักษา


ข้อควรระวังในการลดเหนียง ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.natchayaclinic.com/review/view/237

3
การ รีแพร์น้องสาว หรือการศัลยกรรมกระชับช่องคลอดเป็นการผ่าตัดที่ต้องใช้ความละเอียด และประสบการณ์สูง และการผ่าตัดอาจเกิดความเสี่ยงต่อภาวะแทรกซ้อนได้ เนื่องจากการอักเสบของแผลผ่าตัด ดังนั้นสิ่งสำคัญเพื่อป้องกันการติดเชื้อ ควรมีการฉีดยาปฏิชีวนะก่อนการผ่าตัด และต้องรับประทานยาปฏิชีวนะให้ครบหลังการผ่าตัด เพื่อความปลอดภัย ควรศึกษาและปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนทุกครั้ง

การใช้เลเซอร์ทำรีแพร์
ในการใช้เลเซอร์ทำรีแพร์ตอนนี้นั้นกำลังเป็นเรื่องที่ใช้เป็นปกติ จากเครื่องมือที่ได้มีการพัฒนาขึ้นมาในปัจจุบันทำให้เรื่องของการปรับแต่งช่องคลอดด้วยเลเซอร์นั้น มีการดำเนินการที่รวดเร็วและลดอาการสูญเสียเลือด


วิธีทำศัลยกรรมรีแพร์….มีกี่แบบ ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.natchayaclinic.com/review/view/274

4
ตอนนี้ไม่พูดถึงโรคระบาดยอดฮิตทั่วโลกอย่าง โควิด-19 ไม่ได้แล้ว เพราะหลายประเทศให้ความสนใจและมีความกังวลในความรุนแรงของการระบาดและความรุนแรงของอาการที่มาจากเชื้อไวรัสสายพันธุ์นี้ จะเห็นได้ว่ามีผู้ป่วยและยอดผู้เสียชีวิตสูงขึ้นเรื่อยๆ ในช่วงก่อนหน้านี้ จึงทำให้หลายคนต้องปรับตัวและปฏิบัติตามข้อกำหนดของการอยู่ร่วมกันในสังคมอย่างเคร่งครัดมากยิ่งขึ้น

ในหลายประเทศให้ความรู้กับประชาชนและแนวทางป้องกันโรคโควิดอย่างชัดเจน ทุกคนต้องสมหน้ากากอนามัยเมื่อยู่นอกบ้าน ล้างมือบ่อยๆ พกเจลแอลกอฮอล์ เว้นระยะห่างอย่างน้อย 2 เมตร เพื่อป้องกันการติดเชื้อระหว่างกัน แต่รู้หรือไม่ว่าจุดเริ่มต้นของเชื้อไวรัสโควิดนั้น มีที่มาจากการติดเชื้อจากสัตว์และคน สามารถแพร่เชื้อข้ามสปีชีส์ได้ ถือเป็นต้นกำเนิดของเชื้อไวรัสสายพันธุ์นี้เลยก็ว่าได้


โรคโควิดติดต่อกับสัตว์ได้หรือไม่ ? ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://doctors-recipe.com/%e0%b9%82%e0%b8%a3%e0%b8%84%e0%b9%82%e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b4%e0%b8%94%e0%b8%95%e0%b8%b4%e0%b8%94%e0%b8%95%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%81%e0%b8%b1%e0%b8%9a%e0%b8%aa%e0%b8%b1%e0%b8%95%e0%b8%a7%e0%b9%8c/

5
หากคุณเป็นอีกคนหนึ่ง ที่เมื่อเริ่มวางแผนกลยุทธ์ด้านการตลาด มักตั้งคำถามกับตัวเองว่า ธุรกิจ หรือ แบรนด์ของเราควรวางกลยุทธ์ทางการตลาดอย่างไรบนโลกออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จ และเราควรเลือกใช้เครื่องมือทางการตลาดแบบไหน ให้เหมาะสม และตอบโจทย์ในการวางแผนงาน Digital Marketing หากคุณกำลังตั้งคำถามนี้อยู่ คอนเทนต์นี้มีคำตอบให้คุณ และสามารถแนะนำเครื่องมือที่สำคัญต่อการทำการตลาดผ่านคอนเทนต์ได้ด้วยการใช้ Social Listening Tools

Social Listening Tools คืออะไร Social Listening Tools คือ เครื่องมือทางการตลาด (Marketing Technology) ที่ใช้สำหรับรวบรวมข้อมูลกิจกรรมต่างๆ ของผู้บริโภคที่อยู่บน Online ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นบน Social Media, Blog, Website และช่องทางอื่นๆ (ข้อมูลอ้างอิงจาก blog.hootsuite.com) โดยข้อมูลที่ Social Listening Tools เก็บมานั้นมีมากมายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น การโพสต์คอนเทนต์ (Content) การแสดงความคิดเห็น (Comment) การแท็กเพื่อน (Mentions) #Hashtag การกดถูกใจ (LIKE) เป็นต้น ข้อมูลเชิงลึกของผู้บริโภคเหล่านี้ หากถูกนำวิเคราะห์เพิ่มเติม จะทำให้นักการตลาดสามารถนำข้อมูลเชิงลึกไปต่อยอดกลยุทธ์ด้านการตลาดให้กับธุรกิจได้


ทำการตลาดผ่านคอนเทนต์ได้ด้วยการใช้ Social Listening Tools ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.mandalasystem.com/blog/th/99/social-listening-tools-02112020

6
หลังจากครั้งที่แล้ว เราทราบไปแล้วว่า Mandala Analytics คืออะไร มี Feature อะไรบ้าง และเราเห็นภาพรวมของข้อมูล กันไปกันแล้วนะครับ ตอนที่ 2 จะพาทุกท่านไปทำความรู้จัก Mandala Analytics ให้มากยิ่งขึ้นไปอีกนะครับ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาไปมากกว่านี้ ผมจะพาไปดู Feature อื่นๆ ดังนี้นะครับ

หัวข้อที่ 2 Keywords กับ Hashtags ที่เกี่ยวกับยี่ห้อโทรศัพท์มือถือ

ผมว่า Feature นี้ของ Mandala Analytics เป็นประโยชน์มากครับ ทั้งในการติดตามแบรนด์ของเรา รวมไปถึงการติดตามความเคลื่อนไหวของแบรนด์คู่แข่งว่า มีคนให้ความสนใจมากน้อยเพียงใด จากตัวอย่างจะเห็นว่า การเปิดตัวโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่มีผลต่อการ mention ต่อยี่ห้อโทรศัพท์มือถือเป็นอย่างมาก ยิ่งเห็นได้ชัดคือ การเปิดตัวมือถือ iPhone 12 ในวันที่ 14 ตุลาคม (เวลาประเทศไทย) และวันที่ 1 พฤศจิกายน เป็นวันที่ราคาจำหน่าย iPhone 12 ในประเทศไทย เปิดตัวอย่างเป็นทางการ


Mandala Analytics เครื่องมือที่น่าสนใจของ Digital Marketing ในโลก Big Data ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.mandalasystem.com/blog/th/135/social-listening-tools-13012021

7
ถ้าคุณไม่มีระเบียบวินัย หรือชอบกินจุบจิบ เครื่องมือแบบใส อาจเป็นตัวช่วยสะสมความสกปรก ในช่องปากของคุณ หลังอาหาร หากคุณใส่เครื่องมือกลับ โดยที่ไม่แปรงฟัน หรือดื่มเครื่องดื่มที่มีน้ำตาล ในขณะที่ยังใส่เครื่องมือแบบใสอยู่

น้ำตาลและแบคทีเรีย จะเข้าไปติดตามผิวฟัน ซึ่งไม่ดีต่อสุขภาพปากและฟันแน่นอน ทั้งฟันผุ และกลิ่นปาก ตามปกติแล้ว หากไม่แปรงฟัน เรามักบ้วนปากด้วยน้ำเปล่า อีกทั้งยังมีน้ำลาย ซึ่งเป็นตัวชะล้างเหงือกและฟันตามธรรมชาติ แต่หากคุณใส่เครื่องมือแบบใส มันจะเป็นตัวกัน ไม่ให้น้ำและน้ำลายทำหน้าที่ชะล้างความสกปรก

อาจต้องถามตัวเองว่า เครื่องมือแบบใส มันจำเป็นกับเราจริงหรือไม่ เพราะเครื่องมือแบบใสบางยี่ห้อราคาแพงมาก ทั้งที่เราสามารถทำทุกอย่างได้ ด้วยเครื่องมือโลหะติดแน่นทั่วไป ในราคาที่ถูกกว่า

เครื่องมือแบบใส อาจไม่เป็นเหมือนในโฆษณา

อีกเรื่องที่หลายคนอาจคิดไม่ถึง หรือยังไม่รู้ เกี่ยวกับเครื่องมือแบบใสก็คือ ชีวิตการจัดฟัน มันอาจไม่ได้ง่าย ไม่สวยงาม เหมือนในโฆษณา

เครื่องมือจัดฟันแบบใส กับความสกปรก ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.idolsmiledental.com/จัดฟันแบบใส-invisalign-2/

8
อย่างที่ทราบกันเป็นอย่างดีว่า ผู้ป่วยนอนติดเตียง จะไม่สามารถรับประทานอาหารเองได้ตามธรรมชาติ ซึ่งหากไม่ได้รับการดูแลที่ดีเพียงพอ สารอาหารที่ครบทั้ง 5 หมู่ ก็อาจจะทำให้สุขภาพร่างกายของผู้ป่วยอาจจะเกิดปัญหาได้ไม่มากก็น้อย

การให้อาหารผู้ป่วยที่นอนติดเตียงทางสายยางจึงเป็นวิธีที่สามารถทำได้ดีที่สุด แต่สิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึงหลายๆส่วน เพื่อป้องกันโรคแทรกซ้อนต่างๆ และสุขภาพร่างกายของผู้ป่วยไปด้วยในตัว

โดยการคำนวนปริมาณอาหารให้สมดุลและโภชนาการที่ครบตามหลักการแพทย์ไม่ว่าจะเป็น โปรตีน คาร์โบไฮเดรต ไขมันที่ดี วิตามินเกลือแร่ ที่จำเป็นต่อสุขภาพร่างกายจึงถือว่าเป็นหนึ่งส่วนในสิ่งสำคัญ รวมถึงความสะอาดทั้งอาหารและอุปกรณ์ก็สำคัญเช่นกัน

ซึ่งทางด้านของเรา เป็นบริษัทที่ให้บริการงานสนับสนุนต่างๆในโรงพยาบาลที่มีมาตรฐานสากล งานทางด้านอาหารในกลุ่มโรงพยาบาลชั้นนำภายใต้มาตรฐานระดับโลก เราเป็นหนึ่งในตัวแทนจำหน่ายอาหารสายยางที่ได้รับความน่าเชื่อถือ และเราคำนึงถึงผู้ป่วยอยู่ตลอดเวลา เพื่อยกระดับมาตรฐานให้สูงอยู่เสมอ

โดยสิ่งที่อยากจะแนะนำในวันนี้ก็คือการสังเกตภาวะแทรกซ้อนจากการให้อาหารทางสาย ซึ่งหลายๆท่านที่ดูแลผู้ป่วยอาจจะเคยพบเจอบ้าง ซึ่งทุกท่านที่ดูแลผู้ป่วยควรมีความเข้าใจด้านพื้นฐานตรงนี้อย่างละเอียด เพื่อความปลอดภัยของตัวผู้ป่วยนั่นเอง

ควรสังเกตให้ดี ภาวะแทรกซ้อนจากการให้อาหารทางสายยาง ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://thetastefood.com/%e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%a3%e0%b8%aa%e0%b8%b1%e0%b8%87%e0%b9%80%e0%b8%81%e0%b8%95%e0%b9%83%e0%b8%ab%e0%b9%89%e0%b8%94%e0%b8%b5-%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%a7%e0%b8%b0%e0%b9%81%e0%b8%97%e0%b8%a3%e0%b8%81/

9
วันนี้เราจะพาไปชมบ้านเดี่ยวหลังใหญ่โครงการใหม่ล่าสุด จาก โกลเด้นแลนด์ โครงการนี้มีชื่อว่า แกรนดิโอ รามอินทรา-วงแหวน (Grandio Ramintra-Wongwaen) บ้านที่สร้างด้วยแรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมสแปนิช ที่ให้ความรู้สึกหรูหรา กับบ้านหลังใหญ่ที่ตอบโจทย์การใช้งานในทุกฟังก์ชัน พร้อมคลับเฮ้าส์ สระว่ายน้ำ หรูหาอลังการ ในทำเลที่ใกล้ทางด่วน 2 สาย และใกล้ห้างสรรพสินค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ ในราคาเริ่มที่ 6.99 ล้านบาท

โครงการตั้งอยู่ถนนเลียบวงแหวนกาญจนาภิเษก แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10220 สามารถเชื่อมต่อถนนหลักเส้นอื่นได้หลายทางทั้ง ถนนคู้บอน, ถนนรามอินทรา, ปัญญาอินทรา, และถนนจตุโชติ

โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู (ช่วงแคราย – มีนบุรี) มีระยะทางประมาณ 34.5 กม. โดยมีจุดเริ่มต้นบนถนนรัตนาธิเบศร์ บริเวณด้านหน้าศูนย์ราชการจังหวัดนนทบุรี จุดสิ้นสุดโครงการที่ทางแยกร่มเกล้า บริเวณซอยรามคำแหง 192 รวมมีสถานีรับส่งผู้โดยสาร 30 สถานี สำหรับสถานีที่ใกล้โครงการมากที่สุดคือ สถานีคู้บอน ระยะทางประมาณ 3.9 กม.

โครงการ แกรนดิโอ รามอินทรา-วงแหวน ตั้งอยู่ติดกับถนนเลียบวงแหวนกาญจนาภิเษก ซึ่งเป็นถนนใหญ่สายหลักในการเดินทางของกรุงเทพฯ ทำให้สภาพแวดล้อมโดยรอบโครงการส่วนใหญ่เป็นพื้นที่อยู่อาศัยในแนวราบ และพื้นที่ว่างเปล่า ณ ปัจจุบันมีการเปิดหมู่บ้านจัดสรรบริเวณถนนเส้นนี้ ค่อนข้างเยอะพอสมควร ในอนาคตอาจจะมีการพัฒนาพื้นที่ดินที่ว่างเปล่านี้ ให้มีสิ่งอำนวยความสะดวกเยอะขึ้น สำหรับร้านค้า ร้านอาหารส่วนใหญ่ จะไปเปิดบริเวณเส้นถนนคู้บอน ซึ่งอยู่ห่างจากโครงการประมาณ 2 กม. ซึ่งมีร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ และห้างสรรพสินค้าอยู่ค่อนข้างเยอะทีเดียว สำหรับห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ก็จะมี แฟนชั่น ไอส์แลนด์ และเดอะ พรอมานาด อยู่ติดถนนรามอินทรา

รีวิวบ้าน แกรนดิโอ รามอินทรา-วงแหวน (Grandio Ramintra-Wongwaen) ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.checkraka.com/house/review/

10
มนุษย์เงินเดือนที่ทำงานมาสักระยะที่มีรายได้ประมาณ 20,000 – 30,000 บาท และพอจะมีเงินเก็บอยู่บ้าง หลายคนเริ่มคิดอยากที่จะซื้อคอนโดเป็นของตนเอง ยิ่งถ้าเป็นคอนโดที่อยู่ตามแนวรถไฟฟ้าด้วยยิ่งดี เพราะสะดวกในการเดินทางมาทำงาน แต่คำถามยอดฮิตที่มักจะได้ยินอยู่เสมอๆ คือ แล้วเงินเดือนเท่านี้จะซื้อคอนโดที่ไหนได้บ้าง สามารถกู้ธนาคารได้ประมาณเท่าไหร่ แล้วถ้าอยากมีคอนโดที่อยู่ใกล้รถไฟฟ้าแต่ราคาไม่แพงพอจะมีที่ไหนบ้าง วันนี้เรามีคำตอบมาให้ค่ะ

ก่อนอื่นเราต้องมาทำความเข้าใจกับเงื่อนไขในการขอกู้เงินจากธนาคารกันก่อน โดยปกติจะกำหนดเงื่อนไขของผู้กู้ทุกสายอาชีพให้สามารถแบกรับภาระหนี้ได้อยู่ที่ 40% ของรายได้ต่อเดือน หรือประมาณ 15 – 25% ของรายได้ต่อเดือนหลังหักค่าใช้จ่ายส่วนตัว และอัตราขั้นต่ำของเงินผ่อนชำระต่องวดที่ธนาคารใช้คำนวณประมาณการผ่อนต่อเดือนของผู้กู้ โดยเริ่มต้นประมาณล้านละ 7,000 บาท

ตัวอย่างเช่น ผู้กู้มีเงินเดือน 20,000 บาท จะสามารถผ่อนคอนโดสูงสุดได้ 20,000 x 40% = 8,000 บาท
ซึ่งหากผู้กู้มีรายได้ 20,000 บาทต่อเดือนจะสามารถผ่อนคอนโดเป็นจำนวนเงินได้ 8,000 บาท แต่นั้นหมายความว่าต้องไม่มีหนี้สินผ่อนชำระสินค้าอื่นรวมอยู่ด้วย เพราะหากมีจะทำให้ความสามารถในการผ่อนต่อเดือนลดลงอีก เช่น ผ่อนรถอยู่เดือนละ 5,000 บาท ดังนั้นผู้กู้จะเหลือความสามารถในการผ่อนต่อเดือนลดลงอยู่ที่ (8,000 – 5,000) นั้นคือ 3,000 บาทต่อเดือนเท่านั้น

อย่างที่ทราบกันดีว่าคอนโดตามแนวรถไฟฟ้าที่อยู่ย่านใจกลางเมืองย่อมมีราคาที่สูง อาจจะไม่สอดคล้องกับรายได้ของมนุษย์เงินเดือนที่มีงบจำกัด คอนโดที่ขยับออกมานอกเมืองหน่อยน่าจะเป็นคำตอบที่ดีกว่า หนึ่งในทำเลที่น่าสนใจคือ “ย่านฝั่งธนบุรี” เนื่องจากราคาไม่แรงมาก แต่ยังคงได้ความสะดวกสบายไม่แพ้คอนโดในเมือง โดยจากตารางด้านบนผู้ที่มีเงินเดือนประมาณ 20,000 – 30,000 จะมีวงกู้อยู่ที่ประมาณ 1.2 – 1.8 ล้าน ดังนั้นวันนี้เราจะพาไปส่องคอนโดฝั่งธนบุรีสำหรับมนุษย์เงินเดือนรายได้ประมาณ 20,000 – 30,000 บาท กับคอนโดราคาสบายกระเป๋าที่สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้


เงินเดือน 20,000 กู้ซื้อคอนโดติดรถไฟฟ้าย่านฝั่งธนฯ ที่ไหนได้บ้าง? ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.checkraka.com/condo/publictransport/

11
Big Data หลาย ๆ คน อาจจะเคยได้ยิน หรือ เคยได้เห็นผ่านหู ผ่านตากันไปบ้างแล้ว แต่อาจจะยังไม่รู้ว่าจริง ๆ แล้ว Big Data คืออะไร แล้วมีประโยชน์อย่างไร ในด้านใดบ้าง ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับ Big Data ให้มากขึ้นกันค่ะ

Big Data คือ ชุดข้อมูลใด ๆ ก็ตามที่มีขนาดใหญ่ และถูกเก็บบันทึกไว้ผ่านวิธีการต่าง ๆ ยกตัวอย่างเช่น ฐานข้อมูลภายในองค์กรของคุณเอง ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลการทำ transaction ต่าง ๆ หรือข้อมูลพฤติกรรมของลูกค้า ซึ่งปัจจุบันโลกกำลังถูกขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล ชุดข้อมูล (Data) จำนวนมากถูกสร้างขึ้นใหม่ทุกวัน และสามารถทำการเก็บรวบรวมได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นพฤติกรรมการค้นหาข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต การรับชมสื่อออนไลน์ หรือธุรกรรมสำคัญต่าง ๆ


Big Data มีคุณลักษณะสำคัญอย่างไร ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.mandalasystem.com/blog/th/45/big-data-18082020

12
แท็บเล็ต มากมายที่มีในปัจจุบัน ทำให้การ เลือกซื้อ แท็บเล็ต เครื่องใหม่ที่ตรงต่อความต้องการนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แนะ 5 วิธี เลือกแท็บเล็ตอย่างไรให้คุ้มค่า พร้อมตอบโจทย์ความบันเทิงของทุกคนในครอบครัว

เข้าใจเหตุผลของการเลือกซื้อแท็บเล็ต
แท็บเล็ตที่ดีที่สุดอาจจะไม่ใช่แท็บเล็ตที่แพงที่สุด แต่คือแท็บเล็ตที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้ได้อย่างครบถ้วนในราคาที่สมเหตุสมผล เนื่องจากแต่ละคนมีเหตุผลในการเลือกซื้อแท็บเล็ตที่ไม่เหมือนกัน บางคนอาจต้องการใช้แท็บเล็ตเพื่อทำงาน เรียน หรือวาดงานกราฟฟิกดีไซน์ต่างๆ แต่สำหรับบางคนอาจต้องการเพียงเพื่อไว้ใช้งานอินเตอร์เน็ต ดูซีรีส์ ภาพยนตร์ หรือเล่นเกมในเวลาว่างเท่านั้น ซึ่งวัตถุประสงค์ในการใช้จะส่งผลต่อการเลือกสเปกโดยรวมของเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นทั้งในเรื่องระบบปฏิบัติการ ขนาดหน้าจอ ฟีเจอร์ที่มาพร้อมเครื่อง เป็นต้น


เลือกซื้อ แท็บเล็ต อย่างไรให้คุ้มค่า ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.checkraka.com/tablet/article/

13
ปัจจุบันนี้ ระบบ AI (Artificial Intelligence) หรือระบบปัญญาประดิษฐ์ถูกนำมาใช้ในหุ่นยนต์โรงงานอุตสาหกรรมมากขึ้นเพื่อทำให้หุ่นยนต์สามารถทำงานและตัดสินใจเองได้อย่างอิสระ เพราะจากเดิมมนุษย์จะต้องป้อนคำสั่งเพื่อให้หุ่นยนต์ทำงานได้ตามเป้าหมายที่วางไว้

บทความครั้งนี้ เราจะพามาทำความรู้จักกับ 5 หุ่นยนต์อัจฉริยะที่เหมือนเพื่อนและคู่คิดที่อยู่ในบ้านและมีบทบาทในชีวิตประจำวันของมนุษย์ได้จริง ๆ จะมีเจ้าหุ่นยนต์ตัวไหนกันบ้าง มาติดตามกันเลย


โปรแกรมหมอประจำบ้านอัจริยะ หุ่นยนต์เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์อัจฉริยะ ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://doctorathome.com

14
โดยปกติแล้ว เราจะปัสสาวะเฉลี่ย 6 – 8 ครั้งต่อวัน แต่หากมีการเข้าห้องน้ำที่บ่อยมากกว่านี้ นอกจากพฤติกรรมการดื่มน้ำที่มากเกินไป นั่นอาจเป็นสัญญาณเตือนถึงปัญหาสุขภาพบางอย่างได้

▪โรคเบาหวาน เพราะร่างกายไม่สามารถควบคุมน้ำตาลกลูโคสในเลือดที่สูงได้ ร่างกายจึงพยายามปรับโดยกำจัดน้ำตาลกลูโคสส่วนเกินผ่านปัสสาวะ

▪ โรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ เป็นการอักเสบติดเชื้อต่อเนื่องมาจากท่อปัสสาวะ เกิดจากการกลั้นปัสสาวะนานๆ บ่อยๆ ทำความสะอาดอวัยวะเพศไม่ดีพอ


ปัสสาวะบ่อย อันตรายหรือไม่ ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://doctorathome.com/disease-conditions

15
กระแส Thailand 4.0 ก่อให้เกิดการตื่นตัวในการเรียนรู้เทคโนโลยีเพื่อจะได้ตามให้ทันความล้ำของเทคโนโลยีสมัยใหม่ หนึ่งในคำที่อาจจะได้ยินก็คือ คำว่า Big Data ที่แปลว่า ข้อมูลขนาดใหญ่ แต่อาจยังไม่ทราบว่ามีประโยชน์อะไรกับคุณบ้าง ลองมาศึกษาไปพร้อมๆ กัน

เหล่านี้คือประโยชน์ของ Big Data ล้วนๆที่ภาคธุรกิจนำมาใช้งานจริงกันแล้ว

ธุรกิจจะเข้าใจลูกค้ามากยิ่งขึ้น
เพราะเราสามารถทราบถึงลักษณะพฤติกรรมการซื้อสินค้าของลูกค้าทั้งหมดได้ว่ามีการเลือกสินค้าอย่างไร เช่น พิจารณาอย่างไร ตัดสินใจซื้อได้อย่างไร ความต้องการที่แท้จริงของลูกค้าที่มีคืออะไร ลูกค้าซื้อสินค้าไหนทดแทนสินค้าของเรา และแนวโน้มที่ทำให้ลูกค้าซื้อสินค้าใกล้เคียง ทำให้เราสามารถวิเคราะห์ภาพรวมของตลาดได้ดีขึ้นอีกด้วย


ประโยชน์ของ Big Data และประเด็นคำถามที่น่าสนใจ ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.mandalasystem.com/blog/th/45/big-data-18082020

หน้า: [1] 2 3 ... 28