ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
สมัครสมาชิกคลับ!! | กฏกติกามารยาท | กฏระเบียบห้องซื้อขาย-ร้านค้า
**ท่านใดพบปัญหาการสมัครสมาชิกด้วยสมาร์ทโฟน แนะนำให้สมัครสมาชิกโดยใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ก่อน จากนั้นค่อยใช้สมาร์ทโฟนล๊อกอินเล่นตามปกติ**
สั่งซื้อสติ๊กเกอร์คลับ ที่นี่ << NAVARA CLUB THAILAND >> สั่งซื้อเสื้อคลับ ที่นี่
ช่องทางสำรองในการติดต่อสื่อสาร เฟสกลุ่ม อย่าลืมแอ๊ดกันไว้ด้วยนะครับ >> http://www.facebook.com/groups/NavaraClubThailand/

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - เปิ้ล

หน้า: [1] 2 3 ... 10
1
เสียงคอนโซลสั่นรึป่าวครับ ของผมก็เป็นครับ
   โถถัง...ถ้าไม่อยากให้มีอาการนี้ กรุณากดคันเร่งแรงๆNP300 ทำมาสำหรับพวกบาทา 10 ล้อครับ ถ้าขับแบบนิ่มๆเจอทั้งนั้นแหละครับ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสั่น มีเสียงที่คอนโซล เจอมาหมดครับ

2
   ของผมจะมีอาการแบบนี้ก็ต่อเมื่อหักพวกมาลัย(หักแบบเยอะๆนะครับ)บนถนนเรียบครับ

3
   วันนี้ไปลองขับ นิสัน ทีน่า  ตัวใหม่ของนิสสัน เตรื่อง 2300 เทอร์โบคู่  เรื่องความเงียบ ความนุ่ม ผมให้ 8.5 เลยครับรวมถึงระบบออฟชั่นของตัวนี้ใส่มาดีครับ  แอบผิดหวังนิดๆ กับรุ่นนี้ก็ตรง คันเร่งหนักไม่สมกับเป็นเทร์โบคู่เลย  ถ้าใช้เครื่อง NP300 แล้วใส่เทอร์โบคู่จะดีกว่านี้เยอะเลยเพราะ บอดี้รถเป็น SUV ที่มีน้ำหนักมาก กว่าเครื่องยนต์จะสร้างแรงบิดได้ต้องกดคันเร่งแรงๆ อัตราเร่งยังไม่ถึงขีดสุดของครามเเรง รถตัวนี้เหมาะกับ สไตล์คนใส่เสื้อเรียบร้อย  ทำให้ตัว 4x4 ของรุ่นนี้ไปไม่ถึงดวงดาวสำหรับคนขาลุย
       จึงจำเป็นต้องรอระบบตัวนี้ไปลงใน ปิกอัพตัวท๊อป 4x4    ถึงจะเปลี่ยนรถ

4
ผมเป็นผู้ใช้นิสสัน นาวา่า NP 300 7AT 4*4  ตั้งแต่ปี 14 มีปัญหาเรื่องเครื่องสั่นที่ 1700 รอบ เสียงคอนโซลดังในขณะแอร์ เย็นๆ แจ้งซ่อมตั้งแต่วันนั้น จนเลิกตามแล้วครับไม่มีอะไร ในกอไผ่ ที่ปวดใจ คือซื้อรถมาเป็นร้าน เต็นส์ตีราคาให้ 3แสนปลายๆถึงสี่แสนต้นๆ นี่ถ้าผมผ่อนหมดอีก 2ปีกว่าๆรถผมจะเหลือถึงแสนไหมนี่

5
อยากสอบถามพี่ๆเพื่อนๆที่ใช้เกียร์ออโต้ 7speed เวลาขึ้นเกียร์3ขึ้นไปรอบเครื่องจะตกลงต่ำที่พันกว่ารอบเครื่องยนต์จะสั่นหนักทำให้คอนโซนด้านซ้ายมีเสียงกระพือเสียงวัตถุกระทบกันหากเราเร่งจนรอบเครื่องขึ้นสูงเสียงดังกล่าวจะหายไปและหากขับทางไกลรอบเครื่องที่ต่ำเสียงก็จะดังต่อเนื่อง
เป็นกันไหมครับ????
ผมเข้าศูนย์3รอบเจ้าหน้าที่ก็ดีช่วยตรวจสอบแต่ไม่หาย ผมไม่ติดใจกับทางศูนย์เพราะช่วยเหลือเต็มที่วันนี้ผมไปถึงหน้านิสสัน กม.21อาจจะข้ามขั้นตอนแต่ถ้าเราใช้เงินเก็บในชีวิต1ล้านบาทเพื่อมาเจอกับสิ่งนี้ในขณะที่ผมลองยี่ห้ออื่นไม่เป็น ผมลุยครับ แต่เรื่องไม่ค่อยประทับใจ สุดท้ายของวันนี้ผมกลับมาที่ศูนย์ที่ซื้อ โดยผู้จัดการศูนย์ที่ผมออกรถ ให้ผมลองรถ testdriveก็มีอาการแต่น้อยกว่ารถของผม ขอแสดงความเห็นในฐานะที่ผมก็เป็นวิศวะกร. แม้ว่าอาจจะไม่ตรงสาย ผมว่าการปรับอัตราทดเกียร์ในรุ่นใหม่นี้ก่อให้เกิดเสียงภายในห้องโดยสารและการสั่นสะเทือน ไม่รู้ทางผู้ออกแบบคิดอย่างไร???  ผมใช้ตั้งแต่D40ไม่มีปัญหาก็เข้าใจว่าออโต้5เกียร์ ผมไปชมคันนี้ตั้งแต่เปิดตัว ผิดหวังมากๆครับ ถ้านิสสันสุดท้ายบอกว่าเรื่องนี้ปกติ       สำหรับวันนี้ทางศูนย์ได้ทำเรื่องเสนอให้นักวิชาการทราบแต่ผลยังไม่รู้จะเป็นยังไงครับ
  มีวิะีแก้แล้วครับ ผมใช้วิธีนี้อยู่เรื่องสั่นเรื่องเสียงกระพือเงียบกริบ วิธีโดยเปิดวิทยุดังๆครับ

6
 เสียงยางบดถนนหรือเปล่าครับ เพราะโค้งทางเหนือนั้น ส่วนใหญ่เป็นโค้งรัศมีแคบนะครับ

7
  ทำใจครับ ของผมตั้งแต่วันแรกที่ออกรถ 29/12/57 จนถึงบัดนี้ยังดังและสั่นไม่หายครับ ผมใช้วิธีเปิดวิทยุฟังเอาครับ

8
   จะบอกอะไรให้นะครับ ช่างที่ศูนย์ยังนั่งถกกันอยู่เลยครับว่าอาการมันหายไปได้อย่างไร ผมเล่าให้เขาฟังตั้งแต่ รถโดนชนท้าย เอาเข้าศูนย์ทำกระบะท้าย จากนั้นส่งรถมาที่แผนกช่างมาเช็นระยะ 40000 โล  แต่ก่อนที่ผมจะเอารถเข้าศูนย์ ผมเอารถไปขึ้นพะเนินทุ่ง ใช้ทั้ง 4H และ 4L รวมถึงใช้ระบบช่วยลงทางลาดชัน ต่อด้วยวิ่งลงห้วย ที่มีพื้นเป็นหินกรวดใหญ่ จากนั้นดดดขึ้นเนิน ครับ นี่เเหละอาการที่ผมใช้รถก่อนที่จะอาการสั่น หายไปครับ หลังจากเช็คระยะ 40000โล  เบอร์โทร 0380623222 ช่างชื่อ คุณ ชนะ นะครับ

9
  เท่าที่ทราบมา ตัวท๊อปของ NP300 จะไม่มีจำหน่า่ยแล้วนะครับ ใครอยากได้ตัวท๊อปราคาสุดคุ้มรีบซื้อเลยนะครับ

10
  ของผมหายแล้วครับ ไม่มีอาการกระพือเลยครับ ถ้าอยากรู้วิธีแก้โทรไปถามช่างที่ นิสสันตะวันออก สาขาสุขุมวิทครับ โทรหาคุณ โอ๋ นะครับว่า รถของพี่กิจดี ช่างของเขาแก้อย่างไร  เพราะหลังจากที่ผมเอาไปเข้าเช็คระยะ 40000 โล ขากลับออกมาอาการสั่นที่เคยเจอก็หายไปครับ
บางทีถ้่ามีเวลาจะเข้าไปถามเขาดูให้ครับ

11
   ต้องถามก่อนครับว่าอายุเท่าไหร่ ถ้า 40 อัพ แนะนำให้โดดไปเล่น 4x4 7AT VL เลยครับ สบายกว่ากันเยอะครับ และคือผมใช้รุ่นนี้อยู่เอาไปลุยที่พะเนินทุ่งมา บอกคำเดียวว่าสบายมากครับ และจะบอกว่าถึงแม้คนที่ไม่เคยขึ้นเขาชันๆมาก่อน ขอให้มีใจกล้านิดหนึ่งรถคันนี้พาคุณไปได้แน่นอนครับ

12
   ลองดูข้างสวิทซ์ 4WD ตรงใกล้ๆคันเกียร์ ถ้ามีสัญญลักษณ์รถลงเนิน แสดงว่ารถมีระบบนี้อยู่ครับ

13
  จากปัญหาที่ผมเจอบัดนี้ปัญหาได้หายไปแล้วด้วยความบังเอิญของศุนย์ครับ ผมจึงปิดกระทู้นี้ครับ ขอบคุณทุกท่านที่ติดตาม
   เปิดกระทู้ใหม่ อาการกลับมาอีกแล้ว เบื่อโครตๆเลย 

14
    จากปัญหาที่ผมกล่าวเบื้องต้นมา จนถึงบัดนี้ช่างของนิสสันยังแก้ปัญหาไม่ได้  หาปัญหาไม่เจอ ละทิ้งปัญหา พอโทรตาม ก็บอกว่าอยู่ในช่วงทดลองอะไหล่บ้างตัว ยื้อไปเรื่อยๆ ดูจากการเงียบ ของนิสสัน ถ้าลูกค้าไม่โทรจิกโทรตาม ก็เงียบ จนผมมีความคิดว่า จะประกาศขายรถทิ้งโดยใครอยากได้ เอาไปผ่อนต่อเลย รถใช้งา่นมา 1 ปี 40000 โล แค่เปลี่ยนสัญญาเท่านั้น ในใจผมคิดว่านี่เราจะต้องผ่อนรถคันที่มีปัญหานี้ไปถึงเมื่อไหร่
    แต่เหมือนชะตาเล่นตลก ผมเอารถเข้าไปเช็ค 40000 โล เปลี่ยนของเหลวทั้งระบบ ตั้งศูนย์ สลับยาง เปลี่ยนกรองเครื่องปรับอากาศ  ไปรับรถออกมา เพื่อเอารถเข้ากรุงเทพ ปรากฎว่า อาการเสียง กร๊อดๆที่คอนโซลหายไป เกือบ 100 เปอร์เซ็น  ส่วนอาการสะท้านที่คันเร่งที่ความเร็ว ประมาณ 60 และ 110 กม/ชม นั้น หายไป แปลกใจไหมครับ ..ไม่ต้องแปลกใจเลย อาการสะท้านนั้นเกิดจาก ล้อ (ยาง-แม๊ค) ที่ไม่ได้ศูนย์  แต่ตั้งแต่เริ่มแรกจนอาการหายนั้น ช่างนิสสัน หาไม่เจอ   มั่นใจรถที่ออกจากโรงงานมา ว่าแมคดี ศูนย์ล้อดี  ผมต้องทนขับรถในสภาพนั้นมา 1ปีเต็ม  ส่วนเรื่องเสียงกร๊อดๆนั้นก็น่าจะเป็นที่กรองแอร์ที่ประกอบไม่ดีตั้งแต่ตอนที่เปี่ยนแรกๆนั้น   
    ไม่รู้นิสสันจะยอมแคลม แมค+ยางให้ผมทั้งชุดไหมนี่ หรือชดเชยอะไรให้ผมบ้าง กับที่ผมเจอสภาพรถมาตลอดปี
 

15
   นี่กรูต้องใช้รถมีปัญหาไปจนผ่อนหมด หรือขายทิ้งเลยหรือนี่

หน้า: [1] 2 3 ... 10