ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
สมัครสมาชิกคลับ!! | กฏกติกามารยาท | กฏระเบียบห้องซื้อขาย-ร้านค้า
**ท่านใดพบปัญหาการสมัครสมาชิกด้วยสมาร์ทโฟน แนะนำให้สมัครสมาชิกโดยใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ก่อน จากนั้นค่อยใช้สมาร์ทโฟนล๊อกอินเล่นตามปกติ**
สั่งซื้อสติ๊กเกอร์คลับ ที่นี่ << NAVARA CLUB THAILAND >> สั่งซื้อเสื้อคลับ ที่นี่
ช่องทางสำรองในการติดต่อสื่อสาร เฟสกลุ่ม อย่าลืมแอ๊ดกันไว้ด้วยนะครับ >> http://www.facebook.com/groups/NavaraClubThailand/

ผู้เขียน หัวข้อ: ประโยชน์ของการออกกำลังกาย  (อ่าน 107 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ patterzer

 • สมาชิกใหม่
 • เจ้าของกระทู้
 • สมาชิก ID: 16191
 • กระทู้: 4
 • พลังน้ำใจ : 0
 • เพศ: ชาย
 • จังหวัด: กรุงเทพ
 • ชื่อเล่น: ตี๋
  • ดูรายละเอียด
  • รางวัลและกิจกรรม
ประโยชน์ของการออกกำลังกาย
« เมื่อ: 25 มิ.ย. 2020, 14:33:27 »
 Share 


การออกกำลังกายเป็นวิธีการรักษาที่มหัศจรรย์ที่เราเคยมีมา แต่นานเกินไปที่เราไม่ได้ทานยาตามที่แนะนำ สุขภาพของเราในขณะนี้เป็นผลมาจากความทุกข์ทรมาน นี่ไม่ใช่น้ำมันงู ไม่ว่าอายุของคุณจะมีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ที่แข็งแกร่งว่าการออกกำลังกายสามารถช่วยให้คุณมีสุขภาพที่ดีและมีความสุข ผู้ที่ออกกำลังกายเป็นประจำมีความเสี่ยงลดลงในการพัฒนาเงื่อนไขระยะยาว  มากมายเช่นโรคหัวใจโรคเบาหวานประเภท 2 โรคหลอดเลือดสมองและมะเร็งบางชนิด วิจัยแสดงให้เห็นว่าการออกกำลังกายนอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มความนับถือตนเองอารมณ์คุณภาพการนอนหลับและพลังงานเช่นเดียวกับการลดความเสี่ยงของความเครียด , ซึมเศร้า , ภาวะสมองเสื่อมและโรคอัลไซเม “ ถ้าการออกกำลังกายเป็นยาเม็ดมันจะเป็นหนึ่งในยาที่คุ้มค่าที่สุดที่เคยคิดค้น” ดร. นิคคาวิลล์ที่ปรึกษาด้านการส่งเสริมสุขภาพกล่าว ประโยชน์ต่อสุขภาพ จากหลักฐานที่ท่วมท้นดูเหมือนว่าเราทุกคนควรมีความกระตือรือร้นทางร่างกาย มันจำเป็นถ้าคุณต้องการมีชีวิตที่มีสุขภาพดีและเติมเต็มชีวิตในวัยชรา มีการพิสูจน์ทางการแพทย์ว่าผู้ที่ออกกำลังกายเป็นประจำมี: ลดความเสี่ยงสูงถึง 35% สำหรับโรคหลอดเลือดหัวใจและหลอดเลือด ลดความเสี่ยงของโรคเบาหวานประเภท 2 ได้มากถึง 50% ลดความเสี่ยงมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้สูงสุด 50% ลดความเสี่ยงมะเร็งเต้านมได้ถึง 20% ความเสี่ยงลดลง 30% ของการเสียชีวิตก่อนกำหนด ลดความเสี่ยงต่อโรคข้อเข่าเสื่อมได้มากถึง 83% ลดความเสี่ยงของการเกิดกระดูกสะโพกหักได้ถึง 68% ลดความเสี่ยงต่อการล้มลง 30% มากถึง 30% ลดความเสี่ยงของภาวะซึมเศร้า ลดความเสี่ยงของโรคสมองเสื่อมได้มากถึง 30%

                  สนับสนุนโดยpsthai888
                  เว็บสล็อตออนไลน์

เพื่อสุขภาพที่ดีผู้ใหญ่ควรพยายามออกกำลังกายทุกวันและตั้งเป้าให้ออกกำลังกายอย่างน้อย 150 นาทีต่อสัปดาห์ผ่านกิจกรรมที่หลากหลาย สำหรับคนส่วนใหญ่วิธีที่ง่ายที่สุดในการเคลื่อนย้ายคือการทำให้กิจกรรมเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันเช่นการเดินหรือขี่จักรยานแทนที่จะใช้รถเพื่อไปไหนมาไหน อย่างไรก็ตามยิ่งทำยิ่งดีและมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่าง ๆ เช่นกีฬาและออกกำลังกายยิ่งทำให้สุขภาพดีขึ้น สำหรับกิจกรรมประเภทใดที่จะเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของคุณคุณจะต้องเคลื่อนไหวเร็วพอที่จะเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจหายใจเร็วขึ้นและรู้สึกอบอุ่น ระดับของความพยายามนี้จะเรียกว่ากิจกรรมความรุนแรงปานกลาง หากคุณกำลังทำงานอย่างหนักพอสมควรคุณควรพูดคุย แต่คุณจะไม่สามารถร้องเพลงออกมาเป็นคำพูดได้ กิจกรรมที่คุณต้องทำงานหนักแม้จะเรียกว่ากิจกรรมความเข้มแข็งแรง มีหลักฐานมากมายที่แสดงว่ากิจกรรมที่มีพลังสามารถนำมาซึ่งประโยชน์ต่อสุขภาพได้มากกว่ากิจกรรมระดับปานกลาง คุณสามารถบอกได้ว่าเมื่อใดที่กิจกรรมนี้มีพลังเพราะคุณหายใจหนักและเร็วและอัตราการเต้นของหัวใจของคุณก็เพิ่มขึ้นเล็กน้อย หากคุณทำงานในระดับนี้คุณจะไม่สามารถพูดอะไรเกินสองสามคำได้โดยไม่ต้องหยุดหายใจ

วิถีชีวิตประจำวัน ไม่มีการใช้งานอธิบายโดยกรมอนามัยว่าเป็น "นักฆ่าเงียบ" หลักฐานปรากฏว่าพฤติกรรมอยู่ประจำเช่นการนั่งหรือนอนเป็นเวลานานนั้นไม่ดีต่อสุขภาพของคุณ ไม่เพียง แต่คุณควรพยายามเพิ่มระดับกิจกรรมของคุณ แต่คุณควรลดระยะเวลาที่คุณและครอบครัวใช้ในการนั่ง ตัวอย่างทั่วไปของพฤติกรรมการอยู่ประจำ ได้แก่ การดูทีวีใช้คอมพิวเตอร์ใช้รถสำหรับการเดินทางระยะสั้นและนั่งลงเพื่ออ่านพูดคุยหรือฟังเพลง ประเภทของพฤติกรรมนี้เป็นความคิดที่จะเพิ่มความเสี่ยงของการเกิดโรคเรื้อรังหลายอย่างเช่นโรคหัวใจโรคหลอดเลือดสมองและโรคเบาหวานประเภท 2 เช่นเดียวกับการเพิ่มน้ำหนักและโรคอ้วน