ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
สมัครสมาชิกคลับ!! | กฏกติกามารยาท | กฏระเบียบห้องซื้อขาย-ร้านค้า
**ท่านใดพบปัญหาการสมัครสมาชิกด้วยสมาร์ทโฟน แนะนำให้สมัครสมาชิกโดยใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ก่อน จากนั้นค่อยใช้สมาร์ทโฟนล๊อกอินเล่นตามปกติ**
สั่งซื้อสติ๊กเกอร์คลับ ที่นี่ << NAVARA CLUB THAILAND >> สั่งซื้อเสื้อคลับ ที่นี่
ช่องทางสำรองในการติดต่อสื่อสาร เฟสกลุ่ม อย่าลืมแอ๊ดกันไว้ด้วยนะครับ >> http://www.facebook.com/groups/NavaraClubThailand/

ผู้เขียน หัวข้อ: ข้าม  (อ่าน 4397 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ nongammy

 • สมาชิกใหม่
 • เจ้าของกระทู้
 • สมาชิก ID: 16216
 • กระทู้: 1
 • พลังน้ำใจ : 0
 • เพศ: หญิง
 • จังหวัด: กรุงเทพ
 • ชื่อเล่น: แอม
  • ดูรายละเอียด
  • รางวัลและกิจกรรม
ข้าม
« เมื่อ: 16 มิ.ย. 2020, 10:33:05 »
 Share 
รูปกากบาทเป็นรูปทรงเรขาคณิตที่ประกอบด้วยเส้นหรือสองแท่งที่ตัดกันซึ่งมักจะตั้งฉากซึ่งกันและกัน เส้นมักจะวิ่งในแนวตั้งและแนวนอน กากบาทของเส้นเฉียงในรูปของตัวอักษรละตินก็เรียกว่าเป็นไขว้ในคำศัพท์พิธีการ

 ตลอดหลายศตวรรษที่ผ่านมาในรูปทรงและรูปแบบที่หลากหลายเป็นสัญลักษณ์ของความเชื่อที่หลากหลาย ในสมัยก่อนคริสเตียนมันเป็นสัญลักษณ์ทางศาสนาที่ป่าเถื่อนทั่วทั้งยุโรปและเอเชียตะวันตก

 ในสมัยโบราณรูปปั้นของชายที่แขวนอยู่บนไม้กางเขนได้ถูกจัดตั้งขึ้นในทุ่งเพื่อปกป้องพืชผล ไม้กางเขนก็ถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของต้นไม้แห่งชีวิตเพศลึงค์; ดังนั้นจึงมักปรากฏร่วมกับวงกลมหรืออวัยวะเพศหญิงหรือไข่เพื่อแสดงถึงการแต่งงานอันศักดิ์สิทธิ์ดังเช่นในอียิปต์

เครื่องราง กับชายข้ามและลูกโลกหญิงซึ่งถือว่าเป็นเครื่องรางแห่งความสุขเสน่ห์ของความสามัคคีทางเพศ ชื่อ คำข้ามถูกบันทึกไว้ในศตวรรษที่ 10 อังกฤษเป็นเฉพาะสำหรับตราสารของการตรึงกางเขนของพระคริสต์เปลี่ยนพื้นเมืองคำภาษาอังกฤษที่เก่ากางเขน

 ประวัติของคำศัพท์นั้นซับซ้อน ดูเหมือนว่ามันจะได้ป้อนภาษาอังกฤษจากไอริชอาจจะผ่านอร์สโบราณในท้ายที่สุดจากภาษาละตินปม หรือกล่าวหาของและสัมพันธการกของสัดส่วนการถือหุ้นข้าม" คำกริยาภาษาอังกฤษที่จะข้ามเกิดขึ้นจากคำนามค  

1200เป็นคนแรกในแง่ "ที่จะทำให้สัญลักษณ์ของกางเขน" ความหมายทั่วไป "เพื่อตัด" พัฒนาในศตวรรษที่ 15 คำภาษาละตินคืออย่างไรได้รับอิทธิพลจากนิรุกติศาสตร์ที่นิยมโดยคำดั้งเดิมเยอรมันสร้างขึ้นใหม่เป็น อังกฤษ อังกฤษ

นอร์สโบราณเยอรมันสูงเก่า คำนี้โดย กับละตินปมก่อให้เกิดแก่ฝรั่งเศสปัจจุบันฝรั่งเศสครอสส์  ระยะสำหรับข้อพับของคนเลี้ยงแกะนำมาใช้ในภาษาอังกฤษเป็นคทา ละตินเรียกtที่อาชญากรถูกประหารชีวิตเสาหรือเสามีหรือไม่มีกรอบวงกบซึ่งถูกลงโทษหรือถูกแขวนคอ

 แต่โดยเฉพาะอย่างยิ่งไม้กางเขนหรือขั้วของรถม้า คำกริยาที่ได้รับหมายถึง "ทำให้ตายบนไม้กางเขน" หรือบ่อยกว่า "เพื่อเอาไปวางบนชั้นวางเพื่อทรมานทรมาน" โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการอ้างอิงถึงปัญหาทางจิต

ในโลกโรมันแทนที่ปมเป็นชื่อของบางส่วนข้ามเช่นเครื่องมือสำหรับการลงโทษตายและชั่วคราวตั้งแต่ข้ามคดเคี้ยวไปยังตะแลงแกงหรือตะแลงแกง  เขตของรากศัพท์คือไม่มีความช่วยเหลือใด ๆ

ในความพยายามที่จะติดตามความหมายเดิมควรปม ปมสามารถของรูปทรงต่างๆ จากลำแสงเดียวที่ใช้สำหรับ  หรือระงับ  ปมเพล็ก  ไปชนิดต่างๆของคอมโพสิตข้าม  ทำจากคานมากกว่าหนึ่ง รูปร่างหลังรวมถึงไม่เพียง

แต่ดั้งเดิม  ข้าม  ปม  แต่ยังข้าม T-รูป คนปม หรือเอกภาพข้าม  ซึ่งรายละเอียดในสมัยโบราณของการข้ามการดำเนินการบ่งบอกถึงการเป็นรูปแบบปกติในการใช้งาน ในเวลานั้นและรูปกางเขน หรือไขว้  เทียบเท่ากรีกละตินปม "เดิมพันตะแลงแกง" เป็นพบในตำราสี่

ศตวรรษหรือมากกว่านั้นก่อนพระวรสารและเสมอในจำนวนพหูพจน์เพื่อระบุสัดส่วนการถือหุ้นหรือเสา ตั้งแต่ศตวรรษก่อนคริสต์ศักราชมันถูกใช้เพื่อระบุเครื่องมือที่ใช้ในการประหารชีวิต คำภาษากรีกที่ใช้ในการอธิบายในสมัยโบราณของการดำเนินการข้ามซึ่งแสดงให้เห็นว่ารูป

ร่างปกติของมันก็คล้ายกับตัวอักษรกรีกเอกภาพ ประวัติ ก่อนคริสเตียนเนื่องจากความเรียบง่ายของการออกแบบ เส้นตัดกันสองเส้น ที่มีรูปกากบาททำให้ปรากฏออกมาจากยุคก่อนประวัติศาสตร์ที่ลึก

เป็นในยุโรปลัทธิถ้ำย้อนหลังไปถึงจุดเริ่มต้นของสังคมยุคและตลอดประวัติศาสตร์กับยุคเหล็กยังอายุยุคก่อนประวัติศาสตร์มีหลายสายพันธุ์ของเครื่องหมายกากบาทง่ายรวมทั้งกัมปนาท กับเส้นโค้งหรือเชิงมุมและอียิปต์ปมกับวง

 การเก็งกำไรได้เชื่อมโยงสัญลักษณ์ข้าม - แม้ในยุคก่อนประวัติศาสตร์ - กับดาราศาสตร์หรือดาราศาสตร์สัญลักษณ์ที่เกี่ยวข้องกับ " ธาตุทั้งสี่ "  1997 หรือจุดสำคัญหรือความสามัคคีของแนวตั้งมุนแกนหรือขั้วฟ้ากับแนวนอนโลก  พ.ศ. 2498

 การเก็งกำไรของชนิดนี้กลายเป็นที่นิยมโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงกลางถึงปลายศตวรรษที่ 19 ในบริบทของตำนานเปรียบเทียบที่กำลังมองหาที่จะผูกคริสเตียนตำนานโบราณตำนานดาราศาสตร์ งานที่มีอิทธิพลในหลอดเลือดดำนี้รวมถึง