ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
สมัครสมาชิกคลับ!! | กฏกติกามารยาท | กฏระเบียบห้องซื้อขาย-ร้านค้า
**ท่านใดพบปัญหาการสมัครสมาชิกด้วยสมาร์ทโฟน แนะนำให้สมัครสมาชิกโดยใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ก่อน จากนั้นค่อยใช้สมาร์ทโฟนล๊อกอินเล่นตามปกติ**
สั่งซื้อสติ๊กเกอร์คลับ ที่นี่ << NAVARA CLUB THAILAND >> สั่งซื้อเสื้อคลับ ที่นี่
ช่องทางสำรองในการติดต่อสื่อสาร เฟสกลุ่ม อย่าลืมแอ๊ดกันไว้ด้วยนะครับ >> http://www.facebook.com/groups/NavaraClubThailand/

ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องช่วยฟัง  (อ่าน 2786 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ ลีแท ยอง

 • สมาชิกใหม่
 • เจ้าของกระทู้
 • สมาชิก ID: 16185
 • กระทู้: 4
 • พลังน้ำใจ : 0
 • เพศ: ชาย
 • จังหวัด: กรุงเทพ
 • ชื่อเล่น: ลีแท ยอง
  • ดูรายละเอียด
  • รางวัลและกิจกรรม
เครื่องช่วยฟัง
« เมื่อ: 12 มิ.ย. 2020, 20:08:36 »
 Share 
                         

       ช่วยฟังเป็นอุปกรณ์ที่ออกแบบมาเพื่อปรับปรุงการได้ยินโดยการได้ยินเสียงให้กับบุคคลที่มีความสูญเสียการได้ยิน เครื่องช่วยฟังจัดเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ในประเทศส่วนใหญ่และควบคุมโดยกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง เครื่องขยายเสียงขนาดเล็กเช่นPSAPsหรือระบบเสริมเสียงธรรมดาอื่น ๆ ไม่สามารถขายเป็น "เครื่องช่วยฟัง" อุปกรณ์ช่วงต้นเช่นแตรหูหรือแตรหูอยู่เรื่อย ๆขยายกรวยออกแบบมาเพื่อรวบรวมพลังงานเสียงและตรงเข้าไปในช่องหู อุปกรณ์ที่ทันสมัยมีระบบคอมพิวเตอร์ Electroacoustic ที่เปลี่ยนเสียงสิ่งแวดล้อมที่จะทำให้มันเสียงตามaudiometricalและความรู้ความเข้าใจกฎ อุปกรณ์ที่ทันสมัยยังใช้การประมวลผลสัญญาณดิจิตอลที่ซับซ้อนเพื่อลองและปรับปรุงความสามารถในการพูดและความสะดวกสบายสำหรับผู้ใช้ การประมวลผลสัญญาณดังกล่าวรวมถึงการจัดการข้อเสนอแนะการบีบอัดช่วงไดนามิกกว้างทิศทางการลดความถี่และการลดเสียงรบกวน เครื่องช่วยฟังที่ทันสมัยต้องมีการกำหนดค่าเพื่อให้ตรงกับการสูญเสียการได้ยินคุณสมบัติทางกายภาพและไลฟ์สไตล์ของผู้สวมใส่ เครื่องช่วยฟังนั้นเหมาะกับaudiogramล่าสุดและตั้งโปรแกรมตามความถี่ กระบวนการนี้เรียกว่า "การกระชับ" และดำเนินการโดยหมอโสตวิทยาซึ่งเรียกว่านักโสตสัมผัสวิทยา (AuD) หรือโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการได้ยิน (HIS) ปริมาณของเครื่องช่วยฟังที่ได้รับนั้นขึ้นอยู่กับคุณภาพส่วนใหญ่ของเครื่องช่วยฟัง เครื่องช่วยฟังเกือบทั้งหมดที่ใช้ในสหรัฐอเมริกาเป็นเครื่องช่วยฟังดิจิตอลอุปกรณ์ที่คล้ายกับเครื่องช่วยฟังรวมถึง osseointegrated เทียมหู (เดิมเรียกว่าเครื่องช่วยฟังกระดูกทอดสมอ) และประสาทหูเทียมเครื่องช่วยฟังที่ใช้สำหรับความหลากหลายของโรครวมทั้งการสูญเสียประสาทการได้ยิน , การสูญเสียการได้ยินและด้านเดียวหูหนวก

                             สนับสนุนบทความโดย Lucaclub88

                                 เว็บ บา คาร่าออนไลน์ ที่ดีที่สุด


 ผู้สมัครรับความช่วยเหลือในการได้ยินมักจะถูกกำหนดโดยหมอโสตวิทยาซึ่งจะใส่อุปกรณ์ตามลักษณะและระดับของการสูญเสียการได้ยิน จำนวนประโยชน์ที่ผู้ใช้เครื่องช่วยฟังได้รับจากหลายปัจจัยขึ้นอยู่กับประเภทความรุนแรงและสาเหตุของการสูญเสียการได้ยินเทคโนโลยีและความเหมาะสมของอุปกรณ์และแรงจูงใจบุคลิกภาพไลฟ์สไตล์และภาพรวม สุขภาพของผู้ใช้เครื่องช่วยฟังไม่สามารถแก้ไขการสูญเสียการได้ยินอย่างแท้จริง มันเป็นเครื่องช่วยที่ทำให้เสียงดูชัดเจนขึ้น รูปแบบที่พบมากที่สุดของการสูญเสียการได้ยินที่มีการใช้เครื่องช่วยฟังคือเซ็นเซอร์ที่เกิดจากความเสียหายต่อเซลล์ผมและประสาทของโคเคลียและประสาทหู การสูญเสียการได้ยินของ Sensorineural ช่วยลดความไวต่อเสียงซึ่งเครื่องช่วยฟังสามารถช่วยได้บางส่วนโดยการทำให้เสียงดังขึ้น การลดการรับรู้ทางเสียงอื่น ๆ ที่เกิดจากการสูญเสียการได้ยินของเซ็นเซอร์เช่นการประมวลผลสเปกตรัมผิดปกติและชั่วขณะซึ่งอาจส่งผลกระทบในทางลบต่อการรับรู้เสียงนั้นยากต่อการชดเชยการใช้การประมวลผลสัญญาณดิจิตอลและในบางกรณีการสูญเสียการได้ยินเป็นสื่อกระแสไฟฟ้าซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับความเสียหายต่อโคเคลียมีแนวโน้มที่จะได้รับการปฏิบัติที่ดีขึ้นโดยเครื่องช่วยฟัง; เครื่องช่วยฟังสามารถขยายเสียงให้เพียงพอสำหรับการลดทอนที่เกิดจากส่วนประกอบนำไฟฟ้า เมื่อเสียงสามารถเข้าถึงโคเคลียในระดับปกติหรือใกล้เคียงปกติประสาทหูและประสาทหูจะสามารถส่งสัญญาณไปยังสมองได้ตามปกติ ปัญหาที่พบบ่อยเกี่ยวกับการสวมใส่เครื่องช่วยฟังและการใช้งานคือผลกระทบการบดเคี้ยว , การสรรหาความดังและการเข้าใจคำพูดด้วยเสียง เมื่อปัญหาที่พบบ่อยข้อเสนอแนะโดยทั่วไปขณะนี้มีการควบคุมที่ดีผ่านการใช้ขั้นตอนวิธีการจัดการข้อเสนอแนะร่างกายช่วยการสวมใส่เป็นครั้งแรกแบบพกพาเครื่องช่วยฟังอิเล็กทรอนิกส์และได้รับการคิดค้นโดยฮาร์วีย์เฟลทเชอร์ขณะที่ทำงานที่Bell Laboratories เครื่องช่วยร่างกายประกอบด้วยเคสและearmoldติดด้วยสายไฟ กรณีที่มีอิเล็กทรอนิกส์เครื่องขยายเสียงส่วนประกอบการควบคุมและแบตเตอรี่ในขณะที่ earmold มักจะมีขนาดเล็กลำโพง กรณีนี้มักจะเกี่ยวกับขนาดของแพ็คของการเล่นไพ่และดำเนินการในกระเป๋าหรือเข็มขัด โดยไม่มีข้อ จำกัด ด้านขนาดของอุปกรณ์เครื่องช่วยฟังขนาดเล็กการออกแบบเครื่องช่วยฟังที่สวมใส่สามารถให้เสียงขยายขนาดใหญ่และอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานด้วยต้นทุนที่ต่ำลง เครื่องช่วยร่างกายยังคงใช้ในตลาดเกิดใหม่เนื่องจากราคาค่อนข้างต่ำ