ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
สมัครสมาชิกคลับ!! | กฏกติกามารยาท | กฏระเบียบห้องซื้อขาย-ร้านค้า
**ท่านใดพบปัญหาการสมัครสมาชิกด้วยสมาร์ทโฟน แนะนำให้สมัครสมาชิกโดยใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ก่อน จากนั้นค่อยใช้สมาร์ทโฟนล๊อกอินเล่นตามปกติ**
สั่งซื้อสติ๊กเกอร์คลับ ที่นี่ << NAVARA CLUB THAILAND >> สั่งซื้อเสื้อคลับ ที่นี่
ช่องทางสำรองในการติดต่อสื่อสาร เฟสกลุ่ม อย่าลืมแอ๊ดกันไว้ด้วยนะครับ >> http://www.facebook.com/groups/NavaraClubThailand/

ผู้เขียน หัวข้อ: ผักเทอร์นิพ  (อ่าน 172 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ ภัณฑิรา

 • สมาชิกป้ายแดง
 • *
 • เจ้าของกระทู้
 • สมาชิก ID: 16190
 • กระทู้: 5
 • พลังน้ำใจ : 0
 • เพศ: หญิง
 • จังหวัด: กรุงเทพฯ
 • ชื่อเล่น: กรีน
  • ดูรายละเอียด
  • รางวัลและกิจกรรม
ผักเทอร์นิพ
« เมื่อ: 09 มิ.ย. 2020, 10:38:43 »
 Share 
ผักกาดเป็นผักที่มีสีขาวครีมและด้านบนสีม่วง คนมักจะจัดกลุ่มอาหารหลักในยุโรปที่นิยมนี้ด้วยผักรากเช่นมันฝรั่งและบีทรูท อย่างไรก็ตามหัวผักกาดเป็นลูกพี่ลูกน้องของบรอกโคลี, บรัสเซลส์ถั่วงอก,และผักคะน้า เช่นผักตระกูลกะหล่ำอื่น ๆ ผักกาดให้ความอุดมสมบูรณ์ของสารอาหารและต่ำในแคลอรี่ ทั้งหัวผักกาดและผักใบเขียวมีรสชาติอร่อยและมีคุณค่าโภชนาการ บทความนี้ส่วนใหญ่จะมุ่งเน้นไปที่ประโยชน์อาหารของรากอย่างไรก็ตาม ในบทความนี้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับประโยชน์ต่อสุขภาพของหัวผักกาดเนื้อหาทางโภชนาการของพวกเขาและเคล็ดลับเกี่ยวกับวิธีรวมไว้ในอาหาร ประโยชน์ที่ได้รับ นักวิจัยและผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหลายคนเชื่อว่าสารอาหารในหัวผักกาดมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายเช่น: บรรเทาปัญหาลำไส้ ไฟเบอร์ในหัวผักกาดอาจช่วยบรรเทาปัญหาลำไส้ หัวผักกาดดิบหนึ่งถ้วยที่มีน้ำหนัก130 กรัม (กรัม)ให้ไฟเบอร์ 2.34 กรัม ไฟเบอร์ช่วยลดความดันและการอักเสบในลำไส้ใหญ่ โดยเฉพาะอาหารที่มีเส้นใยสูงที่เกี่ยวข้องกับการลดความเสี่ยงของปัญหาเกี่ยวกับลำไส้รวมทั้ง หัวผักกาดและอาหารที่มีเส้นใยสูงอื่น ๆ สามารถช่วยลดความชุกของ โดยการดูดซับน้ำในลำไส้ใหญ่และทำให้การขับถ่ายง่ายขึ้น อย่างไรก็ตามแพทย์ไม่แนะนำให้กินอาหารที่มีไฟเบอร์สูงเสมอไปสำหรับผู้ที่มี พูดคุยกับแพทย์ก่อนรับประทานอาหารที่มีเส้นใยสูง ในปี 2014 การศึกษาที่คาดหวังขนาดใหญ่พบว่าเส้นใยประเภทต่าง ๆ มีผลต่อความเสี่ยงต่อการเกิดภาวะ แตกต่างกัน โดยรวมแล้วไฟเบอร์ลดความเสี่ยง จากการศึกษาหนึ่งในปี 2012พบว่าการบริโภคไฟเบอร์สูงไม่ได้เปลี่ยนความเสี่ยงของบุคคลที่มีต่อ หากไม่มีอาการ การวิจัยเพิ่มเติมจะช่วยชี้แจงประโยชน์ของไฟเบอร์ในการป้องกัน ผู้คนควรพูดคุยกับแพทย์ก่อนเพิ่มปริมาณใยอาหารอย่างมีนัยสำคัญ ลดความดันโลหิต จากการศึกษาในปี 2013ในวารสารอาหารที่มีไนเตรตในอาหารเช่นหัวผักกาดและกระหล่ำปลีสีเขียวอาจให้ประโยชน์หลายประการต่อสุขภาพของหลอดเลือด เหล่านี้รวมถึงการลดความดันโลหิตและยับยั้งการรวมกันของเกล็ดเลือดในเลือด
                           สนับสนุนโดย     lucaclub88
                         เว็บ บาคาร่าออนไลน์
 อย่างไรก็ตามความเสี่ยงระยะยาวของอาหารที่มีไนเตรทสูงและผลกระทบต่อสุขภาพหัวใจและหลอดเลือดยังคงไม่ชัดเจน โดยทั่วไปแล้วอาหารที่อุดมด้วยผักและผลไม้มีผลดีต่อความดันโลหิต พวกเขามีบทบาทสำคัญในอาหาร ซึ่งผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ได้ออกแบบมาเพื่อลดความดันโลหิต หัวผักกาดยังให้โพแทสเซียมซึ่งอาจช่วยลดความดันโลหิตด้วยการปล่อยโซเดียมจากร่างกายและช่วยให้หลอดเลือดขยาย เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับความดันโลหิตสูงได้ที่นี่ ลดความเสี่ยงมะเร็ง การบริโภคสูงของผักตระกูลกะหล่ำ - รวมทั้งผักกาดกะหล่ำและกะหล่ำปลี - มีความสัมพันธ์กับความเสี่ยงที่ลดลงของโรคมะเร็ง ผักเหล่านี้มีสารหลายชนิดที่อาจมีผลป้องกันมะเร็งบางชนิด หนึ่งในนั้นคือ ตามการทบทวน 2016 อาหารที่มีสารประกอบที่เรียกว่า อาจมีบทบาทสำคัญในการรักษาโรคมะเร็ง ผักตระกูลกะหล่ำนั้นมี อยู่ในระดับสูง การศึกษาในปี 2558พบว่า อาจรบกวนการทำงานของฮิสโตนดีอาเซติเลสซึ่งเป็นเอนไซม์ที่มีบทบาทในการพัฒนาของเซลล์มะเร็ง ช่วยลดน้ำหนักและย่อยอาหาร ผักกาดและผักตระกูลกะหล่ำอื่น ๆ ที่มีกากใยสูงช่วยให้คนรู้สึกอิ่มนานขึ้นและแคลอรี่ต่ำ การรับประทานอาหารที่มีเส้นใยสูงยังช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่ ปริมาณเส้นใยในหัวผักกาดอาจป้องกันอาการท้องผูกและส่งเสริมความสม่ำเสมอสำหรับระบบทางเดินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ การขับถ่ายเป็นประจำนั้นมีความสำคัญต่อการกำจัดสารพิษผ่านทางน้ำดีและอุจจาระ