ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
สมัครสมาชิกคลับ!! | กฏกติกามารยาท | กฏระเบียบห้องซื้อขาย-ร้านค้า
**ท่านใดพบปัญหาการสมัครสมาชิกด้วยสมาร์ทโฟน แนะนำให้สมัครสมาชิกโดยใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ก่อน จากนั้นค่อยใช้สมาร์ทโฟนล๊อกอินเล่นตามปกติ**
สั่งซื้อสติ๊กเกอร์คลับ ที่นี่ << NAVARA CLUB THAILAND >> สั่งซื้อเสื้อคลับ ที่นี่
ช่องทางสำรองในการติดต่อสื่อสาร เฟสกลุ่ม อย่าลืมแอ๊ดกันไว้ด้วยนะครับ >> http://www.facebook.com/groups/NavaraClubThailand/

ผู้เขียน หัวข้อ: 10 สถานที่เที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ไปแล้วจะต้องไปอีก  (อ่าน 380 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Meygrand

 • สมาชิกใหม่
 • เจ้าของกระทู้
 • สมาชิก ID: 15738
 • กระทู้: 1
 • พลังน้ำใจ : 0
 • เพศ: หญิง
 • จังหวัด: กรุงเทพ
 • ชื่อเล่น: เมแกน
  • ดูรายละเอียด
  • รางวัลและกิจกรรม
 Share 
ฤดูหนาวปลายปี-ปีใหม่นี้ ที่เที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดหมายที่นักเดินทางมีความต้องการจะมาสัมผัส กับความสบายแล้วก็ความตรึงใจแบบอากาศเย็นๆระหว่างเดินทางที่เที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ รวมทั้งนักอ่านหลายๆท่านก็บางทีอาจยังไม่เคยได้ไปสัมผัสจังหวัดเชียงใหม่ในแบบจริงๆจังๆพลาดท่า เนื้อหานี้นับว่าเป็นพื้นที่ที่เก็บรวบรวมเรื่องราวดีๆทั้งยังจากสถานที่เที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ วัฒนธรรม อาหาร รวมทั้งมิตรความเป็นมิตรที่คนพื้นที่มีให้ ได้แก่การใช้เวลาให้เดินผ่านไปอย่างช้าๆปล่อยใจให้ซึมซาบบรรยากาศในแบบวิถีไม่มีเมืองที่สงบเงียบ ยิ่งมาจังหวัดเชียงใหม่ในตอนที่มีอากาศหนาวเย็น ยิ่งเป็นอะไรที่ฟินรวมทั้งสุขสบายมากมาย

สนใจ เช่ารถเชียงใหม่ ราคาถูก เลือก Drivemate

1. พระบรมสารีริกธาตุภูเขาสุเทพ เป็นสถานที่ควรค่าแก่การเคารพบูชาที่สำคัญยิ่งของเมืองจังหวัดเชียงใหม่ ติดตั้งอยู่บนภูเขาสุเทพ สูงจากระดับน้ำทะเล 1,000 เมตร พระบรมสารีริกธาตุภูเขาสุเทพ ตั้งอยู่ทางด้านทิศตะวันตกของเมือง ห่างจากเมืองเก่าโดยประมาณ 10 กม. สามารถเห็นจากเมืองได้ชัดแจ้ง ที่เที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ข้างในยังได้ตั้งพระบรมสารีริกธาตุองค์ใหญ่ ที่พญากือที่นา กษัตริย์องค์ที่ 6 ที่อาณาจักรล้านนา วงศ์สกุลมังราย ได้ทรงเก็บไว้สักการบูชาส่วนพระองค์ถึง 13 ปี มาบรรจุไว้ตรงนี้ให้ประชากรได้เดินทางมาบูชาเพื่อความเป็นมงคล

2. วัดเจดีย์หลวงวรพีหาร ตั้งอยู่แกนกลางเมืองจังหวัดเชียงใหม่ ที่เที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ที่นี้ เป็นเจดีย์ใหญ่ที่สูงที่สุดของอาณาจักรล้านนา ผลิตขึ้นในรัชกาลพระผู้เป็นเจ้าแสนเมืองมากมายษัตริย์องค์ที่ 7 ที่วงศ์สกุลมังราย (พุทธศักราช1913-1954) ถัดมาพระยาตำหนิโลกราชโปรดให้ช่างขยายเจดีย์ให้สูงรวมทั้งกว้างกว่าเดิม เสร็จเมื่อปี พุทธศักราช 2024 แล้วก็เชิญพระแก้วมรกตมาติดตั้ง ตอนแรกวัดเจดีย์หลวงมีชื่อว่า “โชติการามวิหาร” ซึ่งก็คือ วัดที่มีความเจริญรุ่งเรืองสว่างไสว อีกทั้งเป็นสถานที่ใส่พระผมธาตุ รวมทั้งพระบรมสารีริกธาตุขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพระพุทธเจ้า ยิ่งกว่านั้น “โชติการาม” ยังสื่อความหมายอีกแง่หนึ่ง เป็น เมื่อถึงเวลาที่มีการจุดประหนบประทีปตกแต่งบูชาองค์พระบรมสารีริกธาตุเจดีย์หลวง จะปรากฏแสงสีสว่างไสว แลเห็นองค์พระเจดีย์เหมือนเชิงเทียนที่มีเปลวเพลิงลุกช่วง ดูแล้วมีความสวยสดงดงามยิ่งนัก สามารถแลเห็นได้แต่ไกล

3. ภูเขาอ่างขาง ตั้งอยู่บนทิวเขาดินแดนลาว ตำบลแม่งอน อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในรัชกาลที่ 9 เสด็จฯ ทางเฮลิคอปเตอร์ ผ่านยอดดอยอ่างขาง และก็มองดูลงมามองเห็นกรุ๊ปบ้านช่องมองเหมือนชุมชน ก็เลยมีพระดำรัสสั่งให้เครื่องลงหยุด แล้วได้มองดูมองเห็นทุ่งดอกฝิ่น และก็หมู่บ้านของชาวดอยเผ่ามูเซอ ก็เลยทรงมีพระราชกระแสรับสั่งที่จะแปลงทุ่งฝิ่นให้เป็นแปลงเกษตร พร้อมด้วยเริ่มสร้างแผนการวิจัยผลไม้ พืชดอกเมืองหนาว เพื่อปรับปรุงอาชีพทำการเกษตรแก่คนภูเขาในรอบๆภูเขาอ่างขาง นักเดินทางสามารถเลือกซื้อผลผลิตตามฤดูกาลที่ปลูกไว้ในโครงงานหลวงฯ และก็ดูแปลงทดสอบปลูกไม้ผลเมืองหนาวได้ด้วย ภูเขาอ่างขางมีความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,400 เมตร และก็มียอดดอยมากถึง 1,928 เมตร เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ฤดูหนาวที่ไม่สมควรพลาด

4. สวนสัตว์จังหวัดเชียงใหม่ เป็นสวนสัตว์ขนาดใหญ่คนใดกันแน่ที่มาท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่จำต้องไม่พลาด สวนสัตว์ที่นี้ได้รับการจัดภาวะอย่างยอดเยี่ยม รอบๆกว้างใหญ่ มีบรรยากาศร่มรื่น แล้วก็มีสัตว์อยู่มากยิ่งกว่า 2,000 ประเภท ทั้งๆที่มีอยู่ในประเทศไทยและก็นำเข้ามาจากต่างแดน สวนสัตว์จังหวัดเชียงใหม่ตั้งอยู่รอบๆทางขึ้นภูเขาสุเทพ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจท่ามกลางกลิ่นของแนวเขา ป่าดง รวมทั้งธรรมชาติ รวมทั้งที่พลาดดูไปมิได้เลย เป็น หมีแพนด้า ซึ่งเป็นนักการทูตสันตวความเป็นมิตรจากประเทศจีน ผู้คนต่างมีความสนใจเดินทางมาเยี่ยมชมเยอะๆ

5. ถนนหนทางคนเดินท่าแพ เป็นสถานที่เที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ชอปปิ้งสุดได้รับความนิยมของเมืองจังหวัดเชียงใหม่ เปิดทุกเมื่อเชื่อวันเสาร์-อาทิตย์ ด้านในคูรอบๆถนนหนทางราชดำเนิน ถือได้ว่าเป็นถนนหนทางคนเดินที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ด้วยมนต์เสน่ห์กลางคืนทำให้นักเดินทางทั้งยังคนไทยรวมทั้งฝรั่งจำต้องไม่พลาดที่จะเดินทางมาตรงนี้ มีผลิตภัณฑ์ที่นำออกมาวางจำหน่ายอย่างมากมายมาก ทั้งยังของพื้นบ้าน ผลิตภัณฑ์ OTOP ผลิตภัณฑ์หัตกรรมท้องถิ่น งานประดิษฐ์ งานศิลปะ ผลิตภัณฑ์ไอเดียเก๋ ของกิน ขนมขบเคี้ยว ที่ราคากันเอง

6. สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์เป็นแผนการสาเหตุจากความต้องการของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 เพื่อผลักดันการปลูกพืชชดเชยการปลูกฝิ่น ที่เที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ที่ถ่ายทอดความรู้วิชาความรู้ทางด้านการกสิกรรมแผนใหม่อันจะเพิ่มผลิตผลทางการเกษตรให้สูงมากขึ้น รอบๆรอบๆพื้นที่จำนวนมากเป็นหมู่บ้านที่มีพลเมืองเป็นคนไทยเทือกเขาเผ่ากะเหรี่ยงแล้วก็เผ่าม้ง เป็นอีกหนึ่งแนวทางที่จะช่วยทำให้ประชาชนได้มีอาชีพสร้างรายได้ ลดการบุกรุกพื้นที่ป่าดงรวมทั้งแนวทางการทำไร่เลื่อนลอย นับมีประโยชน์อย่างมาก เดี๋ยวนี้ ที่เที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ นักเดินทางสามารถเดินทางเข้าไปเยี่ยมชมได้

7. ภูเขาอินทนนท์ เป็นเลิศภูเขาที่สูงที่สุดของดินแดนประเทศไทย 2,565 เมตร จุดจบของถนนหลวงเลข 1009 มีลักษณะอากาศหนาวเย็นทั้งปี ที่เที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ที่นี้เป็นที่ตั้งสถานีเรดาร์ของกองทัพอากาศไทยรวมทั้งเป็นที่ติดตั้งเจดีย์เจ้าอินนกยานนท์ เจ้าผู้ครองนครจังหวัดเชียงใหม่องค์ในที่สุด ภูเขาอินทนนท์ ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของแนวเขาหิมาลัย พิงผ่านจากประเทศเนปาล ภูเขาฐาน ประเทศพม่า รวมทั้งมาหมดตรงนี้ บรรยากาศรอบๆอุดมไปด้วยธรรมชาติที่บริบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็นป่าดงดิบ ป่าสน ป่าเบญจพรรณ ทั้งยังยังมีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี น่าเชื่อว่าคนใดกันที่ได้มาตรงนี้จำเป็นที่จะต้องพึงใจกระทั่งไม่ได้อยากต้องการกลับ เป็นเยี่ยมในที่เที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ต้องห้ามพลาด

8. พระตำหนักภูเขาอิงค์ราชนิเวศน์ เป็นพระตำหนักประทับแปรพระราชฐานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในรัชกาลที่ 9 และก็สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ สร้างเสร็จเมื่อปี พุทธศักราช 2505 ตั้งอยู่บนภูเขาบวกห้า เปิดให้เป็นที่เที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ สามารถเดินดูได้รอบๆพระราชวังและก็รอบๆซึ่งมีแปลงดอกกุหลาบ สวนเฟิร์น รวมทั้งไม้นานาพรรณ พระตำหนักภูเขาอิงครั้งชนิเวศน์ มีลักษณะเป็นแผนผังแบบเรือนไทยภาคกึ่งกลางที่เรียกว่า “เรือนกลุ่ม” มีแบบสถาปัตยกรรมเป็นอิสระยจารีตประเพณีปรับใช้ ก่ออิฐถือปูน ยกพื้นสูงหลังคาทรงไทย มีความสวยอย่างยิ่ง เหมาะสมที่จะเดินทางมาพัก พร้อมด้วยเก็บภาพต้องใจงามๆคู่กับพระตำหนักรวมทั้งบรรยากาศรอบๆ

9. บ้านม้งภูเขาฟู เป็นอีกสถานที่ ที่เที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ หนึ่งที่พวกเราติดใจ เป็นหมู่บ้านคนภูเขาเผ่าม้ง (แม้ว) ภูเขาปุยนุ่น รอบๆหมู่บ้านขายของฝาก สตรอคอยว์เบอร์รี ผลิตภัณฑ์หลายชิ้นซึ่งมีในขณะที่ผลิตข้างในหมู่บ้าน แล้วก็นำจากที่อื่นมาวางขายให้แก่นักท่องเที่ยว การได้เดินทางมาตรงนี้ถือว่าเป็นการเล่าเรียนวิถีชีวิตชาวม้งอย่างแท้จริง เว้นเสียแต่ของฝากที่จะมีจัดจำหน่ายให้พวกเราได้เลือกซื้อกลับไปเป็นของของที่ระลึกแล้ว พวกเรายังจะได้แต่งตัวแบบชาวม้ง โดยสามารถถ่ายภาพข้างในหมู่บ้านที่มีมุมงามๆอยู่มากมายก่ายกอง ใครกันแน่ยังไม่เคยมา จำเป็นต้องลองให้ได้สักหนึ่งครั้ง

10. ถนนหนทางนิมมานเหมินทร์ ตั้งอยู่ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองจังหวัดเชียงใหม่ เป็นถนนหนทางสั้นๆความยาวไม่ถึงกิโลฯ แต่ว่านับว่าเป็นทำเลดีสุดยอดของแนวทางการทำธุรกิจ ที่เที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ที่นี้เป็นแหล่งเก็บความล้ำยุค แม้จะเทียบแล้วถนนหนทางนิมมานเหไม่นทร์ก็อาจคล้ายกับถนนหนทางสุขุมวิทของจังหวัดกรุงเทพ นั่นเอง นับว่าเป็นถนนหนทางที่ชิคที่สุดของจังหวัดเชียงใหม่ โดยตลอดทางมีร้านมากมายก่ายกองให้พวกเราได้เดินเข้าไปสัมผัสความสวยสดงดงามจากไอเดียการตกแต่งร้านค้าที่ไม่ซ้ำกัน มีอีกทั้งผลิตภัณฑ์รวมทั้งบริการ รวมทั้งห้องอาหาร เครื่องดื่มในบรรยากาศดีๆเป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ที่ยังคงเอกลักษณ์ของมนุษย์รวมทั้งศิลป์ล้านนาเอาไว้ได้อย่างเต็มเปี่ยม